Sức hút và Xu hướng phát triển


Trong tình hình nhu cầu nhân lực ngành Truyền thông - Quảng cáo tại TP Hồ Chí Minh ngày càng tăng mạnh, đặc biệt từ năm 2015 - 2025 dự kiến cần khoảng 21.600 người mỗi năm, nhưng số lượng học viên đăng ký chỉ đạt khoảng 5.000 – 6.000/năm, ngành Truyền thông đa phương tiện hiện đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên tìm kiếm sự nghiệp.

Với sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, ngành Truyền thông đa phương tiện không chỉ là một lựa chọn nghề nghiệp mà còn là một hành trình sáng tạo đầy thách thức. Chuyên gia trong ngành cần phải kết hợp và ứng dụng thành thạo các phương tiện truyền thông, sáng tạo thông điệp một cách nhạy bén để tạo ra những sản phẩm truyền thông ấn tượng, hiệu quả.

Không chỉ vậy, ngành Truyền thông đa phương tiện ở Việt Nam còn thu hút sự quan tâm từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông - quảng cáo đang chủ động bắt kịp xu hướng thế giới, và nguồn nhân lực từ Việt Nam đang trở thành một nguồn cung ổn định và chất lượng.

Với sự phát triển của Internet, quảng bá sản phẩm truyền thông trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Thống kê từ We Are Social cho thấy, năm 2018, Việt Nam có 64 triệu người sử dụng Internet, chiếm 67% dân số. Điều này làm nổi bật tiềm năng to lớn của ngành Truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam, một ngành thời thượng, đầy cạnh tranh và hấp dẫn đối với những tâm hồn đam mê, đổi mới và thách thức.

Điểm nổi bật của ngành


Tại SIU, đội ngũ giảng viên và chuyên gia hàng đầu, có trình độ cao trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn kiến thức chuyên sâu cho sinh viên, đồng thời khuyến khích năng lực phát triển sáng tạo của người học.

Chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo khung đào tạo của các trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo trong nước và quốc tế, đảm bảo sinh viên nhận được nền giáo dục chất lượng và phản ánh xu hướng mới nhất của ngành.

SIU mở ra môi trường học tập năng động, sáng tạo với nhiều phòng thực hành, thiết bị truyền thông hiện đại, tiên tiến mang đến trải nghiệm thực tế đa dạng cho sinh viên.

SIU không chỉ mở cửa cho tri thức quốc tế mà còn kết nối với doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới. Đối tác quốc tế của SIU là những tổ chức, doanh nghiệp hay trường đại học uy tín mang đến cơ hội học tập và thực tập, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng ứng dụng vào thực tế.

Sinh viên năm cuối sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện, những người có kinh nghiệm thực tế trong ngành, có thể hướng dẫn sinh viên trở thành chuyên gia linh hoạt và sáng tạo.

Ngành học Truyền thông đa phương tiện tại SIU không chỉ là lựa chọn nghề nghiệp, mà còn là cuộc phiêu lưu đầy thách thức và triển vọng. Với nhu cầu ngày càng cao và mức thu nhập hấp dẫn, sinh viên tại SIU không chỉ được trang bị kiến thức chuyên sâu mà còn sẵn sàng bước vào thị trường lao động với tư duy sáng tạo và kỹ năng thực tế.

SIU cam kết phát triển nhân lực chất lượng cao để góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Với chương trình học bổng tài năng, chúng tôi khuyến khích và nuôi dưỡng tài năng trẻ, mang đến cơ hội duyệt tài cho những ai có đam mê và khát vọng trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện

Cơ hội việc làm


Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và thị trường truyền thông, cơ hội việc làm trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện ngày càng đa dạng và phong phú. Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tại SIU cam kết mang đến cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tự tin phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này với các vị trí việc làm siêu “hot” như :
● Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm
● Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh
● Thiết kế các nội dung truyền hình, kỹ xảo điện ảnh
● Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo, hệ thống nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp

Các chương trình học bổng tại SIU


SIU hỗ trợ nhiều chính sách học bổng cho các đối tượng khác nhau. Nổi bật có thể kể đến học bổng ươm mầm tài năng - học bổng Chủ tịch SIU hỗ trợ học phí toàn phần cùng với sinh hoạt phí mỗi tháng, hay học bổng 20% dành cho toàn bộ chuyên ngành do Doanh nghiệp tài trợ. Đặc biệt là “Học bổng đồng hành xây dựng nhân lực chất lượng cao cho thành phố Thủ Đức, TPHCM” dành cho tất cả học sinh tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố Thủ Đức trị giá 30% học phí toàn khóa.

Tìm hiểu về về các chính sách học bổng của SIU tại:
https://tuyensinh.siu.edu.vn/ChinhSachHocBong/chinh-sach-hoc-bong-2024.aspxĐiều kiện tuyển sinh

● Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024: 50 sinh viên;

● Mã ngành: 7320104

● Phương thức xét tuyển:

- Kết quả học bạ 3 học kỳ ( 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12)

- Kết quả học bạ lớp 12

+ Tổ hợp xét tuyển kết quả học bạ lớp 12: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa).

- Kết quả thi THPT 2024

+ Tổ hợp xét tuyển kết quả THPT: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa).

- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM 2024

● Học phí (chưa giảm theo ưu đãi, học bổng): 32.426.000 VNĐ/học kỳ

● Thời gian đào tạo: 3,5 - 4 năm

Hãy đồng hành cùng SIU và mở ra những cánh cửa mới để bạn tỏa sáng trong ngành Truyền thông đa phương tiện!
Đăng ký ngay để trải nghiệm một chặng đường học tập đầy ý nghĩa và thành công!