Chương trình đào tạo chuyên ngành Nhật Bản học gồm những gì?


Theo đuổi chuyên ngành Nhật Bản học được xem là “bước đầu tư” đầu tiên của các bạn có đam mê với “đất nước mặt trời mọc”. Không chỉ đào tạo về ngôn ngữ, trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, chuyên ngành Nhật Bản học còn tạo cơ hội cho sinh viên nghiên cứu về văn hóa, phong tục, kinh tế, địa lý, xã hội, chính trị... Nhờ đó hình thành trong sinh viên sự am hiểu sâu sắc về nhiều khía cạnh của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, cử nhân chuyên ngành Nhật Bản học còn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng làm việc trong môi trường toàn cầu. Tiếng Nhật được đào tạo từ sơ cấp đến cao cấp trong suốt chương trình đào tạo, đảm bảo sinh viên nắm vững kiến thức ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật cần thiết cho công việc trong tương lai.

Nhật Bản học - Cơ hội việc làm rộng mở


Cử nhân chuyên ngành Nhật Bản học có nhiều cơ hội làm việc trong đa dạng lĩnh vực như du lịch, chính trị, kinh tế, công nghệ thông tin... có liên quan đến Nhật Bản. Đây là ngành học đầy tiềm năng và được hy vọng sẽ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường nội địa và quốc tế.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước liên quan đến Nhật Bản; các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức nghề nghiệp có liên quan đến Nhật Bản hay trong các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, liên doanh và doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản với các vị trí như:
● Trợ lý, thư ký phiên dịch;
● Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng;
● Hướng dẫn viên du lịch;
● Chuyên viên tư vấn;
● Phát thanh viên, truyền thông, biên tập viên;
● Nhân viên nhà hàng, khách sạn, ngân hàng Nhật;
● Giáo viên, chuyên viên giảng dạy và nghiên cứu ngành Ngôn ngữ Nhật, Nhật Bản học, Đông phương học.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGÀNH

Được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng làm việc trong môi trường toàn cầu

Hệ thống giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học thuộc các đơn vị liên kết sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ đào tạo sinh viên

Trải nghiệm chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, kết hợp với môi trường học tập hiện đại, tiện nghi

Cử nhân chuyên ngành Nhật Bản học có nhiều cơ hội làm việc trong đa dạng lĩnh vực như du lịch, chính trị, kinh tế, công nghệ thông tin...

Chương trình đào tạo chuyên ngành Nhật Bản học đa dạng tại SIU

Theo học chuyên ngành Nhật Bản học, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, kết hợp với môi trường học tập hiện đại, tiện nghi. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại SIU cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong chương trình đào tạo, khi quy tụ những chuyên gia đầu ngành cùng với giảng viên đến từ các trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Nhật Bản học tại SIU sẽ giảng dạy tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ. Song song đó, tiếng Anh cũng được đưa vào chương trình đào tạo, giúp sinh viên có đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Hệ thống giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học thuộc các đơn vị liên kết sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ đào tạo sinh viên SIU, đặc biệt là cải thiện, nâng cao ngoại ngữ, sinh hoạt chuyên đề, giao lưu văn hóa - nghệ thuật, trao đổi chuyên môn với sinh viên, giảng viên...

SIU thường xuyên mở rộng liên kết quốc tế, hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng nước ngoài, từ đó phát triển đa dạng chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên với nhiều nơi trên thế giới. Nhật Bản cũng là một quốc gia SIU liên kết hợp tác, thúc đẩy các chương trình giao lưu ngôn ngữ, văn hóa... giúp sinh viên làm quen với môi trường việc làm quốc tế từ sớm.

Thông tin tuyển sinh

● Phương thức xét tuyển:

- Xét tuyển học bạ bằng kết quả 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12)

- Xét học bạ lớp 12

- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM 2024

- Xét kết quả thi THPT

● Mã ngành: 7310608

● Tổ hợp xét tuyển:

- A01 (Toán, Lý, Anh)

- C00 (Văn, Sử, Địa)

- D01 (Toán, Văn, Anh)

- D04 (Toán, Văn, tiếng Trung)

● Học phí (chưa giảm theo ưu đãi, học bổng): 29.000.000/học kỳ

● Thời gian đào tạo: 4 năm