TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH


Chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm kéo dài trong 8 học kỳ (4 năm), bao gồm các môn học chương trình đại cương và các môn chuyên ngành.

Chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được thiết kế theo tiêu chuẩn nội dung chương trình của các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH


Sinh viên học chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân Khoa học máy tính. Đây là chương trình kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn của ngành Khoa học máy tính, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thích nghi với thế giới công nghệ thông tin.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm không những có đủ khả năng lập trình mà còn có khả năng phát triển hệ thống máy tính, thiết kế phần mềm và thiết lập các hệ thống xử lý thông tin. Hơn nữa, chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm còn chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết khác như: tư duy phản biện, khả năng phân tích, tổng hợp và giải quyết vấn đề.

Bên cạnh khối kiến thức nền tảng về lĩnh vực máy tính, sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm còn được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực phần mềm, có khả năng lập trình từ điện thoại di động thông minh, game đến phát triển robot,… Đồng thời giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm như lãnh đạo, quản lý và giao tiếp.

Để nhận bằng cử nhân chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, sinh viên phải hoàn thành chương trình cử nhân Khoa học máy tính và đạt chứng chỉ TOEIC tối thiểu 500 điểm của ETS - Hoa Kỳ.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Khoa học máy tính, sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có thể học tiếp thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học của Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada,…. Các tiêu chuẩn chuyển tiếp cụ thể sẽ do trường đại học được chọn quy định.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGÀNH

Trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thích nghi với thế giới công nghệ thông tin

Được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực phần mềm, có khả năng lập trình từ điện thoại di động thông minh, game đến phát triển robot,…

Kỹ năng cần thiết khác như: tư duy phản biện, khả năng phân tích, tổng hợp và giải quyết vấn đề

Phát triển các kỹ năng mềm như lãnh đạo, quản lý và giao tiếp

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin đã làm thay đổi cả thế giới. Công nghệ thông tin đã đi vào mọi lĩnh vực: thương mại, công nghiệp, văn hóa, giải trí,… và đời sống xã hội, thúc đẩy thế giới phát triển hơn nữa. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng sinh viên thông thạo tiếng Anh của ngành học này ngày càng cao.

Công nghiệp phần mềm là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới với nhiều cơ hội việc làm ở các lĩnh vực viễn thông, quốc phòng, điện tử, máy tính, phát triển phần mềm cùng nhiều lĩnh vực khác.

Cử nhân tốt nghiệp chương trình Kỹ thuật phần mềm tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có đủ khả năng thiết kế, lập trình và tạo nên những phần mềm cho hầu hết lĩnh vực tại các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các công ty, tập đoàn kinh tế - công nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

Với trình độ và kỹ năng tiêu chuẩn quốc tế được trang bị tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, sinh viên sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn về sự thăng tiến trong sự nghiệp và hạnh phúc gia đình tại các thành phố lớn của Việt Nam và nước ngoài.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

● Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024: 60 sinh viên

● Mã ngành: 7480101

● Phương thức xét tuyển

+ Xét tuyển học bạ bằng kết quả 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12)

+ Xét học bạ lớp 12

+ Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM 2024

+ Theo kết quả thi THPT

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh).

● Học phí (chưa giảm theo ưu đãi, học bổng): 30.834.000/học kỳ

● Thời gian đào tạo: 4 năm

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀNH