Triển vọng tương lai của chuyên ngành Kinh doanh số


Thời đại công nghệ phát triển kéo theo nhiều thay đổi trong đời sống xã hội, đặc biệt là trong kinh doanh. Bên cạnh đó, tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự bùng nổ kết nối và hội nhập toàn cầu đã gia tăng xu hướng chuyển đổi số ở tất cả lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế.

Mô hình kinh doanh số đang là một xu thế tất yếu và là mục tiêu chuyển đổi trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Tiến tới số hoá là cơ hội cạnh tranh công bằng đối với tất cả các doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng là thách thức lớn mà có thể bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Có thể dễ dàng nhận thấy, nhân lực trong thương mại điện tử, kinh tế số sẽ đóng vai trò “then chốt” trong cuộc đua số hoá này.

Trong bối cảnh đó, thị trường lao động đứng trước cơn “khát” đội ngũ nhân viên nắm vững kiến thức về kinh doanh và nghiệp vụ liên quan để hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm.

Kinh doanh số học những gì?


Kinh doanh số là phiên bản “nâng cấp” của Quản trị Kinh doanh, hướng đến đào tạo những nhà quản trị kết hợp hiệu quả năng lực quản lý cùng khả năng phân tích dữ liệu và ứng dụng các nền tảng thương mại điện tử trong vận hành kinh doanh. Chuyên ngành Kinh doanh số tại SIU được phát triển theo xu hướng đào tạo liên ngành, tích hợp trong chương trình học giữa khối kiến thức công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh truyền thống, phân tích dữ liệu lớn (Big Data of Management) và Digital Marketing,…

Là ngành học có xu thế phát triển trong tương lai, Kinh doanh số sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp trong kỷ nguyên mà tất cả các lĩnh vực đều dần dịch chuyển quanh những đổi mới về công nghệ. Khi chọn Kinh doanh số tại SIU, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các mô hình truyền thông kỹ thuật số, phương pháp nghiên cứu hành vi khách hàng, phân tích thương hiệu và chiến lược, kiến thức và kỹ năng về Digital, Content Marketing, SEO,…

Ngoài ra, trở thành sinh viên chuyên ngành Kinh doanh số của SIU, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết, các kiến thức chuyên sâu về quản trị hệ thống kinh doanh, kết hợp với tư duy chiến lược phân tích dữ liệu, phát triển và ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số vào môi trường kinh doanh truyền thống, đồng thời tạo dựng được những chuyển dịch kỹ thuật số và các dự án kinh doanh đầu tư.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGÀNH

Kết hợp hiệu quả năng lực quản lý cùng khả năng phân tích dữ liệu và ứng dụng các nền tảng thương mại điện tử trong vận hành kinh doanh

Tích hợp khối kiến thức công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh truyền thống, phân tích dữ liệu lớn (Big Data of Management) và Digital Marketing,…

Khai phá tiềm năng bản thân và phát huy tối đa những giá trị khác biệt

Môi trường “học thật - trải nghiệm thật” tại SIU

Môi trường “học thật - trải nghiệm thật” tại SIU

Theo học Kinh doanh số tại SIU, sinh viên không những được trang bị hệ thống tư duy kiến thức nền tảng, logic mà còn được học tập cùng cộng đồng sinh viên chủ động, sáng tạo không ngừng. Tại SIU, các bạn sinh viên có thể khai phá tiềm năng bản thân và phát huy tối đa những giá trị khác biệt.

Sinh viên ngành Kinh doanh số tại SIU sẽ có thể trải nghiệm nhiều “giảng đường thực tiễn” như các seminar, tọa đàm chuyên đề, cuộc thi học thuật,... đến các chương trình gặp gỡ doanh nghiệp, giao lưu doanh nhân, diễn giả nổi tiếng.

Cơ hội nghề nghiệp

Những bạn có đam mê về kinh doanh lẫn công nghệ sẽ rất có tiềm năng phát triển trong giai đoạn số hóa hiện nay. Vì đây là vị trí cần thiết mà mọi công ty mong muốn có được, nên môi trường làm việc của ngành Kinh doanh số rất đa dạng, từ những tập đoàn đa quốc gia, đến các công ty khởi nghiệp mang tính sáng tạo.

Bạn có thể bắt đầu từ những vị trí như nhân viên phân tích dữ liệu kinh doanh, nhân viên marketing số, từ đó phát triển lên thành giám đốc kinh doanh, giám đốc thương mại điện tử,...

Đồng thời, công việc này còn mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghiên cứu về lĩnh vực khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo,… Trở thành một người quản lý đa nhiệm có thể giúp bạn gia tăng yếu tố cạnh tranh của bản thân, nâng cấp hồ sơ cá nhân.

Điều kiện tuyển sinh

● Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024: 100 sinh viên

● Mã ngành: 7340101

● Phương thức xét tuyển:

○ Kết quả thi THPT 2024

○ Kết quả học bạ lớp 12

○ Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM 2024

○ Kết quả học bạ 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12)

- Tổ hợp xét tuyển:

A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); A07 (Toán, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh).

● Học phí (chưa giảm theo ưu đãi, học bổng): 27.408.000/học kỳ

● Thời gian đào tạo: 3,5 - 4 năm