Hiểu rõ về chuyên ngành Hàn Quốc học


Với sự đầu tư đa lĩnh vực mạnh mẽ của Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam, chuyên ngành Hàn Quốc học sớm trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ yêu thích xứ sở kim chi.

Hàn Quốc học là chuyên ngành thuộc ngành Đông phương học. Sự ra đời của chuyên ngành Hàn Quốc học nhằm cung cấp những kiến thức chuyên sâu, kỹ năng làm việc phù hợp với thị trường lao động của người Hàn Quốc bao gồm: học và sử dụng thành thạo nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn Quốc, sâu xa hơn nữa còn giúp sinh viên được có cơ hội tìm hiểu sâu về văn hóa, lịch sử cho kinh tế, chính trị của xứ sở kim chi.

Về kỹ năng làm việc, chuyên ngành Hàn Quốc học không những trang bị cho sinh viên kỹ năng biên phiên dịch, nghiệp vụ ngoại giao, văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, thư ký… mà còn các quy tắc giao tiếp ứng xử giúp sinh viên hiểu về văn hóa, con người Hàn Quốc, đảm bảo đủ năng lực tham gia thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu.

Triển vọng việc làm chuyên ngành Hàn Quốc học


Trong thời đại hội nhập khu vực và toàn cầu, sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc với kiến thức nền tảng đa dạng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, kinh tế Hàn Quốc... cùng các kiến thức bổ trợ về thương mại, du lịch, truyền thông... dễ dàng đảm nhận các công việc gắn với chuyên ngành sau khi tốt nghiệp như:
● Chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Hàn Quốc
● Chuyên viên biên - phiên dịch tại các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức chính trị của Hàn quốc tại Việt Nam và ngược lại
● Làm việc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, các công ty xuất nhập khẩu…
● Biên tập viên, phóng viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí
● Hướng dẫn viên du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn tại các công ty du lịch và nhà hàng, khách sạn Hàn Quốc
● Giảng dạy, nghiên cứu về Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu…

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGÀNH

Được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng làm việc trong môi trường toàn cầu

Hệ thống giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học thuộc các đơn vị liên kết sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ đào tạo sinh viên

Trải nghiệm chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, kết hợp với môi trường học tập hiện đại, tiện nghi

Cử nhân chuyên ngành Nhật Bản học có nhiều cơ hội làm việc trong đa dạng lĩnh vực như du lịch, chính trị, kinh tế, công nghệ thông tin...

Khác biệt của chuyên ngành Hàn Quốc học tại SIU

Chương trình đào tạo chuyên ngành Hàn Quốc học tại SIU được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng với sự góp ý của các doanh nghiệp dựa trên nhu cầu tuyển dụng thực tế trên thị trường. Nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo nên một thế hệ công dân toàn cầu ưu tú.

Với chương trình đào tạo chú trọng phát triển toàn diện kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, chuyên ngành Hàn Quốc học tại SIU giúp các bạn trẻ định vị được bản thân, khám phá năng lực và phát triển cá nhân theo hướng toàn diện.

Bên cạnh mô hình đào tạo thực tiễn, mỗi sinh viên SIU còn có dịp “dấn thân” trong những hoạt động ngoại khóa sôi động, tham gia chương trình “Hướng nghiệp sớm”, từ đó nắm bắt các cơ hội việc làm đa dạng liên quan đến chuyên ngành.

Chọn học chuyên ngành Hàn Quốc học tại SIU, sinh viên sẽ được:

Học tập ngôn ngữ - Khám phá văn hóa - Giao lưu quốc tế đa dạng

Trang bị kiến thức về biên phiên dịch, kinh tế, ngoại giao… để sử dụng tiếng Hàn trong mọi lĩnh vực

Chương trình đào tạo thiết kế khoa học, phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế 2+2 (trong nước 2 năm và ngoài nước 2 năm ) hay chương trình 3+1 (trong nước 2 năm và ngoài nước 2 năm) tại các trường đại học Hàn Quốc

Trang bị chuyên môn vững vàng, Hàn ngữ thành thạo

Văn hóa, kỹ năng và tác phong “chuẩn Hàn”

Hoàn thiện vốn trải nghiệm từ hoạt động ngoại khóa sôi động

Cơ hội làm việc, thực tập tại các công ty Hàn Quốc trong và ngoài nước

Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, tốt nghiệp từ các trường đại học quốc tế, theo học tại SIU, sinh viên sẽ vừa giỏi chuyên môn, vừa có năng lực tiếng Hàn thành thạo để tự tin thẳng tiến vào thị trường lao động trong và ngoài nước.

Đặc biệt, mạng lưới liên kết của SIU cùng các trường đại học trên thế giới tạo ra nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế, là tiền đề quan trọng để sinh viên có thể học hỏi, thể hiện niềm yêu thích với ngôn ngữ, khám phá sâu sắc hơn quốc gia mà các bạn yêu mến.

Thông tin tuyển sinh

● Chuyên ngành Hàn Quốc học Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn xét tuyển sinh theo 4 phương thức:

- Xét tuyển học bạ bằng kết quả 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12)

- Xét học bạ lớp 12

- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM 2024

- Xét kết quả thi THPT

● Mã ngành: 7310608

● Tổ hợp xét tuyển:

A01 (Toán, Lý, Anh)

C00 (Văn, Sử, Địa)

D01 (Toán, Văn, Anh)

D04 (Toán, Văn, tiếng Trung).

● Học phí (chưa giảm theo ưu đãi, học bổng): 29.000.000/học kỳ

● Thời gian đào tạo: 4 năm